Xứ lý bồn nước nhựa bị nứt như thế nào?

Khi gặp sự cố bồn nước nhựa bị nứt thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Bồn nước nhựa bị nứt không phải là trường hợp hiếm gặp, bởi vì bồn nhựa lâu ngày thường bị lão hóa, do áp lực nước bên trong hay một vài các yếu tố tác động từ bên ngoài làm bồn nước bị nứt, bị thủng gây rò rỉ nước ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Để khắc phục sự cố này, chúng tôi xin đưa ra 2 cách để xử lý bồn nước nhựa bị nứt mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Hàn bồn nước nhựa bị nứt tại nhà

han bon nhua bi nut 1

Hàn bồn nước nhựa bị nứt tại nhà

Bằng phương pháp gia nhiệt để làm chảy nhựa của bồn nước, từ đó sẽ làm kín được vết nứt. Phương pháp này thường dùng máy hàn bằng tay, mỏ hàn điện để nhựa chảy ra sẽ làm kín vết nứt.

Cách này hàn bồn nước cũng khá tốt, nhưng bạn phải có máy hàn và biết cách hàn nhựa, nếu không thì từ nứt nó sẽ thành lủng luôn đó. Nếu không tự hàn được thì tốt nhất, bạn nên gọi thợ đến tận nhà, những người thợ cũng sử dụng phương pháp này, họ làm khá chuyên nghiệp bởi họ đã có kinh nghiệm hàn nhựa trước đó rồi.

Cách 2: Hàn bồn nước nhựa bị nứt bằng keo dán nhựa đa năng

Xem chi tiết: hướng dẫn hàn bồn nước nhựa

Bước 1: Bạn tiến hành xác định các vết nứt trên bề mặt bồn. Sau đó, vệ sinh bồn nước thật sạch, khô ráo và làm phẳng bề mặt cần dán giúp keo dán chắc hơn, bền hơn trong quá trình sử dụng.

bon nuoc bi ri nuoc

Xác định vị trí nước bị rò trên bồn

Bước 2: Bạn cắt một miếng nhựa dẻo PVC vừa với vết nứt. Miếng nhựa dẻo trong suốt này sẽ đi kèm chung với keo hàn bồn nước luôn.

keo dan

Miếng nhựa dẻo PVC cho bôn nước

Bước 3: Dùng cọ quét một lớp keo lên bề mặt cần dán và quét lên miếng nhựa dẻo. Bạn quét bình thường (không quá dày cũng không quá mỏng). Sau đó, bạn để keo khô trong khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng đồng hồ, sau đó hãy dán đến miếng dán thứ hai vào.

Bước 4: Chờ cho bề mặt keo vừa quét ráo hẳn trong khoảng 1 đến 2 phút (keo không còn ở dạng lỏng nữa, keo cũng không nên quá khô – bạn làm tương tự như vá ruột xe vậy).

Bước 5: Dán miếng nhựa dẻo lên bề mặt cần dán. Dùng tay chà lên miếng nhựa dẻo, cố gắng làm sao cho miếng nhựa dẻo và bề mặt dán khít với nhau hoàn toàn, không còn những kẻ hở giữa miếng dán và bề mặt dán là được.

bon nuoc bi ri nuoc 1

Phơi bồn nước khô càng lâu càng tốt

Bước 6: Để keo khô hoàn toàn trong 24 giờ rồi mới mang ra sử dụng. Hoặc để thời gian càng lâu càng tốt để lớp keo dán chắc, bền hơn với bồn nước. Bạn có thể sử dụng một miếng dán ở bên ngoài hoặc dán cả ở bên trong đều được.

Vậy nên dùng bồn nước nhựa hay inox

Hi vọng với cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt trên sẽ giúp bạn tránh lãng phí để mua những chiếc bồn mới cho gia đình, tiết kiệm chi phí trong khi sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến cho chúng tôi theo số 0942.406.336 hoặc 0473.085.688 để được tư vấn và hỗ trợ bởi nhân viên kỹ thuật của hãng.

Từ khóa: thay lõi lọc nước kangaroo giá lõi lọc nước kangaroo  

Xem thêm : thay loi loc nuoc

Bình luận

maylocnuoc