Nguyên nhân và cách khắc phục bồn nước bị nghẹt

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bồn nước ngày càng gia tăng ở các thành phố, nhất là các thành phố đông dân cư như ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…. có thiết kế bền, đẹp, dễ dàng di chuyển và lắp đặt, đựng nước sạch sử dụng tiện lợi đáp ứng mọi nhu cầu trong gia đình, trường học, bệnh viện….

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bồn nước có thể gặp một số sự cố như là rò rỉ nước, bồn bị thủng, bồn bị tràn nước ra ngoài, đặc biệt là có trường hợp bồn nước bị nghẹt làm nước không chảy ra gây phiền toái cho quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

bon nuoc nhua ngang tan a

Bồn nước bị nghẹt gây ảnh hưởng đến việc lấy nước

Nguyên nhân bồn nước bị nghẹt:

Đối với bồn nước nhựabồn nước inox  đều có thiết kế đường ống dẫn nước đầu vào và đầu ra để tiện cho quá trình cấp nước vào và xả nước ra sử dụng. Tuy nhiên, ống dẫn nước của bồn thì thiết kế có đường kính khá nhỏ, điều này có thể gây ra tình trạng bồn nước bị nghẹt. Nguyên nhân có thể là do lá cây rụng vào gây tắc đường ống dẫn nước hoặc là xác sinh vật chết. Đây là trường hợp rất có thể xảy ra, bởi khi chúng ta mở nắp ra để kiểm tra hoặc là vệ sinh bồn thì lá cây hoặc là các vật nhỏ có thể đi vào gây tắc đường ống dẫn nước.

Cách khắc phục bồn nước bị nghẹt:

Để khắc phục tình trạng bồn nước bị nghẹt, bạn có thể làm theo một số mẹo dưới đây:

– Dùng nước đun sôi:  Bạn chỉ cần đun nước sôi lên sau đó từ từ dội vào đường ống của bồn nước. Nước sôi có tác dụng đẩy các chất bẩn, hoặc rác nhanh chóng trôi ra ngoài giúp đường ống nước được sạch hơn.

– Dùng muối và bột nở: Trộn ½ muối và  ½ cốc bột nở cho vào đường ống, sau đó để khoảng 30 phút, bạn đổ nước sôi vào thì  muối, bột nở, nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giúp loại bỏ toàn bộ các chất bẩn ra ngoài đường ống.

– Dung soda kiềm: Bạn thực hiện như muối và bột nở, tuy nhiên, bạn cần phải trang bị thêm gang tay vì soda kiềm có tính mạnh hơn nên cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu như bồn nước bị nghẹt, bạn hãy thực hiện một số cách khắc phục trên, nếu không được, bạn hãy nhanh chóng gọi điện đến cho chúng tôi theo số 0942.406.336 hoặc 0473.085.688 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ khắc phục những sự cố để có được thiết bị chứa nước sạch sử dụng an toàn và tốt cho sức khỏe.

Từ khóa: thay lõi lọc nước kangaroo giá lõi lọc nước kangaroo  

Xem thêm : thay loi loc nuoc

Bình luận

maylocnuoc