Hướng dẫn hàn bồn nước nhựa bị nứt vỡ và thủng

Sau một thời gian sử dụng bồn nhựa dễ gặp phải một số sự cố như là nứt, vỡ thủng…  điều mà chẳng ai mong muốn nhưng trong những trường hợp này bạn cần phải tìm cách vá bồn nước nhựa vào để đảm bảo cấp nước vào bồn không bị rò rỉ hay thất thoát nước.

bon nhua 2

Bồn nước nhựa giá rẻ, sử dụng tiện lợi để chứa nước sinh hoạt

Ở thành phố, bồn chứa nước không còn là sản phẩm xa lạ đối với nhiều người, thường mỗi gia đình sẽ có ít nhất là một chiếc bồn để chứa nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Hiện nay, bồn nước có 2 loại chính là bồn nước nhựa và bồn nước inox – đây được coi là giải pháp tối ưu mà nhiều gia đình lựa chọn. Việc sử dụng bồn nhựa hay bồn nước inox thì đều tiện dụng như nhau nhưng bồn nhựa thường có giá thành rẻ hơn bồn inox nên được nhiều người lựa chọn hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bồn nhựa dễ bị thủng, bị nứt vì khả năng chịu lực kém, bồn dễ bị lão hóa cho tác động của môi trường bên ngoài.

Để khắc phục được sự cố này, nhiều gia đình đã tìm cách hàn bồn nhựa. Hàn bồn nhựa thì có nhiều cách khác nhau. Bạn có thể hàn bằng cách gia nhiệt cho nhựa chảy ra, sau đó kết dính nhựa lại hàn kín vết nứt nhưng vết hàn có liên kết không bền vững dẫn tới bồn dễ bị rò rỉ nước lại. Có người thì gọi thợ hàn nhựa đến để hàn nhựa. Bằng những kỹ năng của những thợ hàn, đưa ra những cách hàn bồn nhựa tốt nhất của họ, bồn nước bằng nhựa của bạn được hàn kín và chứa nước tốt, không bị rỉ nước nữa. Tuy nhiên, cách hàn bồn nước nhựa này khá tốn kém, tốn nhiều chi phí trả tiền cho thợ hàn bồn.

han bon nhua bi nut

Hàn bồn nhựa để khắc phục sự cố bồn nước bị thủng, rò nước

Chính vì thế mà nhiều gia đình đã tiến hành dùng keo dán để thay thế phương pháp hàn nhằm giảm chi phí, chủ động được thời gian dán bồn. Tuy nhiên, không phải loại keo dán nào cũng phù hợp với bồn nước bằng nhựa. Hiện nay, chỉ có loại keo dán nhựa đa năng là được nhiều gia đình lựa chọn, bởi keo dán có độ bám dính cao, dán kín được vết nứt không gây rò rỉ nước, chịu được áp lực của nước an toàn trong quá trình sử dụng.  Sau đây là hướng dẫn hàn bồn nước nhựa bằng keo dán nhựa đa năng mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bạn xác định vị trí vết nứt hoặc chỗ thủng của bồn nước nhựa. Bạn tiến hành xả đầy nước vào bồn để dễ dàng phát hiện ra chỗ nào bị rò thì đánh dấu vào. Sau đó thì vệ sinh bồn để khô ráo.

Bước 2: Bạn chuẩn bị keo dán nhựa đa năng và một miếng vải nhỏ.

Bước 3: Bạn tiến hành quét keo lên vết nứt đó, quét bên ngoài bồn nước bằng nhựa và quét rộng ra ngoài vết nứt luôn.

Bước 4: Bạn cắt một miếng vải nhỏ đủ để che kín vết nứt đó lại, quét keo dán nhựa lên lớp vải đó (miếng vải quần áo bình thường thôi, đừng dày quá để dễ thấm keo). Bạn dùng miếng vải vừa quét keo xong đắp lên vết nứt đó.

Bước 5: Tiếp tục bạn quét thêm lớp keo bên ngoài miếng vải nữa là ok rồi đó. Cứ một lớp keo, một lớp vải rồi thêm một lớp keo bên ngoài nữa là được. Nếu thủng lỗ lớn thì bạn đắp thêm 2 hoặc 3 lớp vải để đảm bảo hàn kín vết thủng, dánh xong thì bạn nên để khô một tiếng để cho miếng thì hai lên sẽ tốt hơn.

Bước 6: Cứ thế bạn dán keo tất cả những chỗ nứt của bồn mà bạn đã đánh dấu từ trước là được.

Ngoài ra, bạn có thể gọi đến cho chúng tôi theo số 0942.406.336 hoặc 0473.085.688 để được hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật giúp bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố để có được nguồn nước sạch sử dụng tiện lợi hơn mỗi ngày.

Từ khóa: thay lõi lọc nước kangaroo giá lõi lọc nước kangaroo  

Xem thêm : thay loi loc nuoc

Bình luận

maylocnuoc