Cách xử lý bồn nước bị tràn ra ngoài như thế nào?

Hiện tượng bồn nước bị tràn nước ra ngoài gây nhiều phiền toái cho người sử dụng, đặc biệt là gây lãng phí nước và tốn kém điện năng. Vậy cách xử lý bồn nước bị tràn ra ngoài như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Bồn nước vốn là thiết bị không còn xa lạ đối với nhiều người, nhiều gia đình nữa, nó đảm nhiệm một vài trò cực kỳ quan trọng trong việc dự trữ nước sạch sử dụng cho sinh hoạt ăn uốn trong các hộ gia đình, chung cư, nhà hàng, khách sạn…. Nhưng khi bơm nước mà bạn quên tắt máy khiến bồn nước bị tràn nước ra ngoài gây lãng phí điện và nước.

bon nuoc bi tran

Bồn nước bị tràn xử lý như thế nào?

Khi thấy bồn nước bị tràn ra ngoài, bạn hãy nhanh chóng xử lý như sau:

–  Đầu tiên, bạn tiến hành ngắt nguồn điện cho máy bơm để máy bơm ngừng hoạt động, không bơm nước lên bồn nước.

– Tiếp đến là bạn tiến hành xả nước ra. Bạn có thể mở các vòi nước trong gia đình, dùng xô để chứa nước giúp nước không bị xả đi một cách lãng phí.

– Sau khi thấy nước trong bồn nước inox không tràn ra ngoài nữa thì bạn tiến hành khóa các vòi nước đang mở lại.

Cách khắc phục hiện tượng bồn nước bị tràn ra ngoài:

bon nuoc bi tran 1

Lắp phao tự động cho bồn nước

Bồn nước trong gia đình cần lắp thêm những chiếc phao chống tràn. Phao chống tràn là loại phao nước tự động cho máy bơm. Nguyên lý hoạt động của phao là khi mực nước trong bồn lên đến dỉnh của quả phao, tức là quả phao chìm hoàn toàn trong nước thì do lực đẩy Acsimet, lò xo của hộp tiếp điểm sẽ thắng trọng lượng của phao và ngắt điện, làm máy bơm ngừng hoạt động, do đó sẽ tránh được hiện tượng tràn bể nước.

Khi đã lắp đặt phao tự động cho bồn nước rồi thì bạn không cần phải lo lắng, máy bơm sẽ tự động ngắt kể cả khi bạn quên ngắt điện.  Hiện nay đã có rất nhiều gia đình sử dụng phao tự động cho máy bơm giúp cho quá trình bơm nước tự động hơn, tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Mọi thắc mắc về bồn nước bạn vui lòng gọi về số 0942.406.336 hoặc 0473.085.688, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về bồn nước.

Từ khóa: thay lõi lọc nước kangaroo giá lõi lọc nước kangaroo  

Xem thêm : thay loi loc nuoc

Bình luận

maylocnuoc