Bồn nước bị thủng thì khắc phục ra sao?

Hiện nay, bồn nước được sử dụng khá nhiều trong gia đình, trường học, bệnh viện… tuy nhiên, nếu bồn nước bị thủng thì khắc phục ra sao? đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Bồn nước có hai loại là bồn nước nhựa và bồn nước inox, tùy vào điều kiện riêng của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn để đựng nước đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nhưng khi dùng bồn nước thì không thể tránh khỏi việc bồn bị hỏng, hay gặp một vài sự cố khác, nhất là việc bồn nước bị thủng. Dưới đây là cách khắc phục bồn nước bị thủng do bồn nước nhựa và bồn nước inox mà bạn có thể tham khảo:

Xứ lý bồn nước nhựa bị nứt thủng:

bon nhua bi thung

Cách xử lý bồn nhựa bị thủng

Bồn nước nhựa đang được sử dụng trong nhiều gia đình ở vùng nông thôn, bởi bồn rẻ nên phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bồn nhựa thường không chịu được những điều kiện bên ngoài nên dễ bị thủng, bị nứt gây ra rò rì nước.

Bước 1: Loại bỏ nước trong bồn nhựa

Bạn tiến hành khóa van nước bơm lên trên bồn chứa nước. Sau đó, vặn xả hết nước trong bồn đi.

Bước 2: Hàn lại vị trí thủng trên bồn nước

Dùng giấy nhám vào đánh sạch vị trí vị dò thủng. Sau đó, lấy keo dính nhựa PE bơm lên bề mặt thủng sao cho đều và kín bề mặt đó. Để khô khoảng 1-2 tiếng rồi sử dụng.

Xử lý bồn nước inox bị thủng:

bon inoc bi thung

Cách xử lý bồn nước inox bị thủng bằng keo dán

Bồn nước inox bị thủng thì khả năng khắc phục khó hơn, vì bồn nước được thiết kế bằng kim loại, thiết kế mỏng, chịu va đập kém nên dễ bị thủng vỡ trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Chính vì thế mà bạn có thể gọi thợ hàn để xử lý hoặc có thể tự hàn theo cách dưới đây:

Bước 1: Xả hết nước trong bồn nước inox.

Bước này bạn thực hiện giống với bồn nhựa, vặn chặt đường cấp nước vào bên trong bồn rồi xả hết phần nước bên trong ra ngoài.

Bước 2: Dùng keo dán kim loại để khắc phục sự cố thủng bồn nước

Sử dụng keo dán kim loại bơm vào vị trí thủng sao cho đều, kín để vá hoàn toàn vết thủng. Hãy vá hai đến ba lớp để sử dụng được bồn nước được lâu hơn. Để khô keo 1 tiếng sau đó hãy sử dụng lại. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời cho bạn bởi áp lực nước hoặc chỉ cần va đập có thể vị trí vá sẽ thủng trở lại.

Hi vọng là bài viết có thể hỗ trợ phần nào đó giúp bạn có thể xứ lý được sự cố bồn nước bị thủng giúp bạn có được thiết bị đựng nước sạch, sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về số 0942.406.336 hoặc 0473.085.688!

Từ khóa: thay lõi lọc nước kangaroo giá lõi lọc nước kangaroo  

Xem thêm : thay loi loc nuoc

Bình luận

maylocnuoc